LoadingUpdating...
Chọn theo món

Lá sầu đâu

lá sầu đâu

Lá sầu đâu

Xuất xứ: An Giang
Qui cách: Gói
20,000 VND

Giới thiệu Lá sầu đâu

Lá non/hoa non sầu đâu tươi rói, giao tận nhà khi mua từ 5 bó hoặc tổng đơn hàng trên 200 ngàn.

Đọt sầu đâu

Đọt sầu đâu có lá lẫn bông

Đọt sầu đâu

Đọt chỉ gồm lá

Trước hết, lá sầu đâu được dùng như nguyên liệu cho món ăn đậm chất nam bộ

gỏi sầu đâu

Không thể không kể đến gỏi sầu đâu với cá lóc, cá sặc

sầu đâu cá chiên

Dùng như một loại rau chung với cá chiên

Gỏi cá rô sầu đâu

Gỏi cá rô sầu đâu

Bên cạnh đó, lá sầu đâu được dùng trị bệnh

cây sầu đâu nam bộ

Hoa trái cây sầu đâu

 

Riêng về lĩnh vực y học, tác dụng kỳ diệu của lá sầu đâu đã được người Ấn Độ ứng dụng từ xa xưa để làm thuốc hạ đường huyết, chống viêm, chống ung thư, kháng khuẩn, kháng nấm, chữa sốt rét. Ngoài ra nó còn có tác dụng chống oxy hóa tế bào và kháng các tác nhân gây đột biến gen hoặc ung thư...

Đối với bệnh đái tháo đường, mỗi ngày có thể dùng 5-10 lá, tươi hoặc phơi trong mát cho hơi héo rồi đun sôi lấy nước uống mỗi ngày, nước thuốc có vị rất đắng nhưng hậu ngọt, cũng không khó uống.

Các nước Ấn Độ, Mỹ, Hà Lan, Nhật... đã điều chế sản xuất từ lá sầu đâu thành các dạng thuốc uống như thuốc viên, chữa loét bao tử, bệnh đường ruột, sán lãi, dạng trà thuốc, dạng kem và các mỹ phẩm thoa da chữa ghẻ, mụn nhọt, lang ben, hắc lào, xà bông tắm sát khuẩn ngoài da, hoặc cao dán trị các vết thương làm độc, ung mủ, các vết loét của phong hủi. Nước sắc của cây còn dùng để chữa viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng, chữa viêm cơ, viêm khớp. Dùng ngoài đắp lên các ápxe, bướu ác tính, trĩ hoặc các vết thương do rắn, rết cắn.

Ngành công nghiệp dược của nhiều nước đã trích ly hoạt chất của cành, lá sầu đâu và chế thành thuốc viên trị bệnh đái tháo đường do thiếu insulin, làm thuốc lọc máu, trị bệnh cao huyết áp và rối loạn nhịp tim, làm giảm mỡ và cholesterol trong máu.

Đặc sản miền tây cũng bán lá sầu đâu dùng để nấu nước trị bệnh. Trân trọng!

Nhận xét của khách hàng

Sản phẩm ăn kèm (3)