LoadingUpdating...
Chọn theo món

Gạo một bụi đỏ

gao mot bui do

Gạo một bụi đỏ

Xuất xứ: Bạc Liêu
Qui cách: Gói 1Kg
0 VND

Giới thiệu Gạo một bụi đỏ

Được mệnh danh là đặc sản của vùng đất phèn, ngày 25.6.2008 gạo Một bụi đỏ Hồng Dân đã được Cục sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn thương hiệu độc quyền. Thêm vào đó, gạo cùng lúc đạt hai danh hiệu nổi tiếng: "Sản phẩm Việt Nam được tin dùng nhất năm 2011" và "Sản phẩm vì cộng đồng năm 2011 do Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo, Câu lạc bộ Doanh nhân Ðất Việt và Tạp chí Thương mại Việt Nam bình chọn. Ba sự kiện lớn này góp phần nâng cao giá trị thương hiệu hạt gạo Một bụi đỏ Hồng Dân, làm tăng sức cạnh tranh trên thị trường lúa gạo trong nước và thế giới.

 

Để có đi đến thành công như hôm nay, đối với người dân trồng gạo không phải chuyện đơn giản. Xưa kia, huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) có cánh đồng  phèn mặn, bỏ hoang rộng chục nghìn ha, từng gọi là đồng…chó ngáp. Ngoài nuôi tôm, trồng khóm, người dân trồng thử lúa một bụi đìa. Những tưởng trên vùng đất mặn này, lúa không thể nào trụ nổi, ai ngờ đâu chúng càng xanh tốt trong khi tôm đua nhau bơi lội bên dưới. Thấy vậy, bà con rủ nhau đem cấy giống lúa ấy trên những vuông tôm vào mùa mưa và đạt hiệu quả trông thấy từ phong trào một lúa, một tôm.

 

 

 

Cho đến mãi năm 2003, nhận thấy những giá trị và tiềm năng mà giống lúa một bụi bờ đìa mang lại, UBND tỉnh Bạc Liêu đã xúc tiến xây dựng thương hiệu gạo “Một bụi đỏ Hồng Dân” từ giống lúa đặc biệt này. Khi ấy, lãnh đạo địa phương đã phải “khăn gói” đến Trường Đại học Cần Thơ và Viện Lúa ĐBSCL nhờ các nhà khoa học giúp đưa giống lúa Một bụi đỏ trở về thuần chủng ngày xưa, sinh trưởng ổn định và cho năng suất cao trong điều kiện đất đai phèn mặn cao của Hồng Dân. UBND huyện cũng đã phối hợp với Viện Lúa ĐBSCL tổ chức nhiều lớp tập huấn về kỹ thuật canh tác, nâng cao nhận thức cho nông dân trong việc sản xuất nông sản sạch, an toàn. Nhờ đó, diện tích lúa Một bụi đỏ không ngừng được nhân rộng, đến nay đã tăng lên hơn 21.000 ha.

 

Kết quả phân tích gạo Một bụi đỏ Hồng Dân cho thấy chất lượng gạo của nó sánh bằng với gạo Basmati của Ấn Độ, giá trị xuất khẩu cao gấp bốn lần gạo 5% tấm của Việt Nam. Mặt khác, nếu đem so với gạo trong nước thì nó ngang bằng với “anh em” Nàng thơm, Nàng hương Chợ Đào và những giống gạo số một Việt Nam.

 

gạo một bụi đỏ

Loại gạo này có hạt dài, thon, nhỏ hai đầu, hương thơm tự nhiên, màu vàng sẫm hơi ánh đỏ, gạo ít bị vỡ khi xay xát, màu vàng sẫm hơi ánh đỏ nên người dân quen gọi là “một bụi đỏ”. Gạo nấu lên cho cơm thơm, nở mềm, nhiều chất dinh dưỡng với hàm lượng tinh bột 85%, protein 8% và 1,5% đạm.

 

Gọi cho Đặc Sản Miền Tây để dùng và cảm nhận “hạt ngọc” Một Bụi Đỏ này nhé!

Hotline: 0909 846 201

Cảm ơn quý khách đã ghé trang và hân hạnh phục vụ.

Nhận xét của khách hàng

Sản phẩm ăn kèm (3)