LoadingUpdating...
Chọn theo món

Rượu nhãn

Rượu nhãn Bạc Liêu

Rượu nhãn

Xuất xứ: Bạc Liêu
Qui cách: Chai 700ml
100,000 VND

Giới thiệu Rượu nhãn

Gần thế kỷ qua, người miệt Bạc Liêu đã biết ngâm rượu nhãn trong khạp lớn để nhâm nhi trong các dịp lễ hội lớn trong năm. Nơi đây, nhãn nhiều vô kể, do đó vào mùa nhãn rộ đầu tiên người dân thường thu hoạch và chế biến ra một loại đặc sản ai nếm thử đều trầm trồ, đắc ý.

 

Ai từng ghé thăm ấp Giồng Nhãn, xã Hiệp Thành, nơi được mệnh danh “biển nhãn” mà chưa trải nghiệm thử rượu nhãn thì xem như chưa từng đặt chân đến đây. Với hơn 1.000 gốc nhãn tuổi thọ trên 100 năm, khu vườn gần như một ốc đảo mênh mông, bát ngát mùi hương quyến rũ. Người ta tìm đến vườn nhãn để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, hòa mình với thiên nhiên, cũng có thể hái và thưởng thức ngay tại chỗ những chùm nhãn ngọt lịm mang hương vị quê nhà. Cách phổ biến nhất của người dân ở đây lẫn du khách không gì khác hơn là ngồi hóng mát dưới gốc nhãn xù xì, thưởng thức món bánh xèo beo béo, nhấm cùng chun rượu nhãn nhẫn nhẫn, nghe cô chú đờn ca tài tử.

 

 

Còn lạc thú gì bằng khi ngồi dưới gốc vườn nhãn chín rộ, nhấp ly rượu nhãn ngọt ngọt, the nhẹ đầu lưỡi nhìn ngắm sắc đỏ tự nhiên của màu sắc đất trời. Uống thử một lần, các bạn không thể không tìm lại vị này lần nữa.

 

Pha rượu cần người có kinh nghiệm và sành vị, quả là một quá trình dài, công phu. Nhãn thu hoạch mang về, lặt cuốn, loại bỏ hết quả hư vì có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới vị rượu, rửa sạch, sấy khô rồi ngâm theo công thức 1kg nhãn bằng 1 lít rượu (rượu chưa pha). Sau đó, cho tất cả vào kiệu lớn dùng nắp đậy lại và dùng băng keo dán chặt quanh nắp để mùi rượu không bốc hơi được. Rượu nhãn được ngâm từ 1 năm trở lên mới dùng được và hạn dùng từ 1 - 3 năm là ngon nhất, còn nếu để lâu hơn rượu nhãn sẽ mất hương thơm đặc trưng. Có một điều thú vị là chỉ có trái của những cây nhãn cổ mới có thể pha chế được rượu nhãn đạt đến đỉnh cao hương vị.

 

Tết này thử đổi vị cho gia đình và bạn bè với rượu nhãn nào! Gọi ngay Đặc Sản Miền Tây, dùng ngay đặc sản hảo hạng!

Hotline: 0909 846 201

Chúng tôi hân hạnh phục vụ.

Nhận xét của khách hàng

Sản phẩm ăn kèm (6)