LoadingUpdating...
Chọn theo món

Muối tôm Tây Ninh

muối tôm tây ninh

Muối tôm Tây Ninh

Xuất xứ: Tây Ninh
Qui cách: 500 gram
60,000 VND

Giới thiệu Muối tôm Tây Ninh

Nghe có vẻ nghịch lí là ở đâu chẳng có muối tôm, nhưng muối tôm Tây Ninh rất nổi tiếng, nhiều người dân miền ngoài khi vào miền Nam, nhất định phải đem chút cay - mặn này về làm quà.

Thành phẩm là những hạt muối đỏ cay nồng vị ớt, thơm mùi tôm, thoáng cả mùi tỏi, sả - trở thành thứ đồ chấm trái cây đặc sắc mà những loại muối ớt thông thường chẳng thể nào sánh được.

muối-tôm-cà-mau

Để cho ra đời những hạt muối thơm ngon đó, những người thợ ở đây phải trải qua rất nhiều khâu chế biến tỉ mỉ và công phu. Ngoài muối và tôm, một thành phần quan trọng không kém là ớt. Những quả ớt chín đỏ tươi được chon lựa một cách tỉ mỉ, sau đó được đem phơi hơi khô. Thành phần thứ hai là tôm, được lựa chọn từ những con tôm phơi khô, đòi hỏi quan trọng nhất là sạch và khô ráo. Muối là nguyên liệu chủ đạo, yêu cầu phải là loại muối hột được sơ chế một cách sạch sẽ.

Ớt và tôm được xay nhuyễn, trộn đều với muối theo một tỉ lệ nhất định, cho thêm các loại gia vị khác như tỏi, sả... Sau đó, cho tất cả lên chảo và rang đều, đây là một quá trình quan trọng quyết định đến chất lượng hạt muối. Người thợ phải canh lửa và rang đều tay để hạt muối có màu gạch cũng như hương thơm đặc trưng của muối tôm.

Thay vì phải tốn công sức chuẩn bị một dĩa muối ớt cay, chỉ cần trong bếp hay trên bàn làm việc có một hộp muối tôm – vốn được đóng gói trong hộp và có thể giữ lâu được là bạn có thể dùng bất cứ lúc nào.

muối-tôm-ăn-kèm-với-trái-cây

Nhận xét của khách hàng

Sản phẩm ăn kèm (5)