LoadingUpdating...
Chọn theo món

Bánh tráng xoài

Bánh tráng xoài

Bánh tráng xoài

Xuất xứ: Nha Trang
Qui cách: xấp 200 gr
28,000 VND

Giới thiệu Bánh tráng xoài

Bánh tráng xoài là một món ăn đặc sản khá nổi tiếng của huyện Cam Lâmvà một số địa phương lân cận của tỉnh Khánh . Bánh được làm chủ yếu từ trái xoài chín và mạch nha.

Bánh tráng xoài

Bánh ngon có màu cánh gián, không quá đen cũng như quá vàng. Vì đen là do bánh bị ẩm trong quá trình phơi sấy hoặc đun nấu quá lửa. Mềm, hơi dai nhưng có thể xé dễ dàng. Có vị ngọt thanh, không gắt như đường mía cũng không đắng

Bánh tráng xoài được làm từ những trái xoài chín cây(loại xoài này chỉ trồng hiệu quả tại Cam Lâm, Cam Ranh), loại xoài chín hoàn toàn tự nhiên.

Xoài chín được gọt vỏ, sau đó cho vào máy xay thành dạng lỏng nhưng không quá nát. Dung dịch này được nấu trên bếp than trong khoảng 2 đến 3 giờ tùy theo thời tiết và chất lượng xoài nguyên liệu. Đây cũng là khâu quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm cũng như bí quyết của mỗi người thợ.

Sau đó người làm bánh thực hiện công đoạn tráng bánh thành từng lớp mỏng trên bề mặt nilon được lót sẵn trên một khuôn thép, cách mặt đất 100–120 cm. Bánh sau khi tráng được phơi dưới ánh nắng tự nhiên. Bánh xoài sau 1 ngày trên khung kim loại sẽ khô đều, vàng óng. Bánh được thu gom và đưa vào khu vực đóng gói.

Alo 0909 567 264 hoặc ghé 195 Ngô Tất Tố, Bình Thạnh để mua hàng

Nhận xét của khách hàng

Sản phẩm ăn kèm (5)