LoadingUpdating...
Chọn theo món

Cá bống Sông Trà

Cá bống Sông Trà

Cá bống Sông Trà

Xuất xứ: Quảng Ngãi
Qui cách: Hủ 250 gr
100,000 VND

Giới thiệu Cá bống Sông Trà

Người Quãng Ngãi xa quê vẫn thường nhắc nhớ:

Anh đi anh nhớ quê nhà
Nhớ con cá bống sông Trà kho tiêu

Cá bống Sông Trà

Sản phẩm cá bống Sông Trà tại cửa hàng

Cá bống sông Trà kho tiêu giờ đã trở thành món đặc sản nổi tiếng mà người dân mọi miền có thể cùng thưởng thức, thậm chí nhiều bà con nước ngoài cũng có thể nếm lại hương vị quê nhà nhờ vào sản phẩm cá bống kho tiêu đóng hộp.

Cá bống sống nhiều ở đoạn sông Trà từ đuôi xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh thẳng ra biển. Đoạn này nước sông Trà trong vắt, con cá bống lủi dưới cát trắng nên thịt dai, thơm, mình thon cỡ ngón tay út. Ấy mới chính là cá bống sông Trà chính hiệu làm say lòng thực khách. Khoảng tháng 3 đến tháng 5 âm lịch, cá bống nhiều nhất, lúc này cá nhiều trứng, mập , béo ngậy.

Cá bống Sông Trà

Hủ 500 gram 190 000 vnđ/ Hủ 250 gram 100 000 vnđ

Muốn kho tiêu thật ngon, cá bống phải còn sống, đem về chà với muối để giảm bớt mùi tanh, sạch vảy, rửa sạch rồi cho vào nồi đất, ướp với gia vị như đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt… cho thấm trước khi kho. Cá được kho rim với lửa nhỏ liu riu rồi tắt bếp, cá quéo lại, thịt săn chắc, rất thơm ngon.

Cá bống kho ngon nhất vẫn là kho bằng cái trách đất, niêu đất, thấm cái vị thơm nồng của đất mẹ vào từng thớ cá. Món cá bống kho tiêu đưa với cơm nóng, rau luộc thì thật không gì bằng. Cá kho mặn mặn ăn cùng cháo trắng hành hoa thì mồ hôi túa ra, ăn xong thấy người khoan khoái.

Cá bống sông Trà đóng hộp giờ rất tiện dụng, có thể mang theo khi đi xa, gửi biếu tặng người thân quen. Hoặc khi bận việc, chưa kịp đi chợ thì chỉ cần múc ra dĩa hâm nóng là có ngay món cá kho ngon lành cho bữa cơm chiều.

cabongkhotieu4 - Copy

 

ca-bong-tuoi - Copy

Nhận xét của khách hàng

Sản phẩm ăn kèm (5)