LoadingUpdating...
Chọn theo món

Hạt đười ươi

hạt đười ươi

Hạt đười ươi

Xuất xứ: Phú Yên, Bình Phước
Qui cách: 500 gr
200,000 VND

Giới thiệu Hạt đười ươi

Hạt đười ươi là gì? Phân loại.

Cây ươi là một loại cây gỗ lớn thân cao từ 25 đến 40m. Hạt đười ươi 4 năm cho trái chín một lần. Cây ươi chỉ có tại một số nước Đông Nam Á như Lào, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam. Ở Việt Nam cây ươi mọc trong một số rừng thuộc vùng Trung Trung Bộ và Tây Nguyên.

Hạt đười ươi bay

Quả, trái hay hạt đười ươi khô có kích thước bằng đầu ngón tay người lớn, có màu vàng ngà đen và da nhăn nheo. Khi thu hoạch người dân thường lên rừng nhặt những hạt đười ươi chín rụng xuống loại này gọi là hạt đười ươi bay, loại này chất lượng nhất vì quả đã già và chín cây tự rụng có màu vàng quả no tròn. Cũng có loại người dân hái quả xanh về phơi khô, loại này không bằng hạt bay.

Vì bán đăc sản tượng trưng vùng miền, tiêu chí của chúng tôi chọn loại sản phẩm ngon nhất – hạt đười ươi bay – để một khi khách đã dùng thử thì sẽ vừa lòng.

hat duoi uoi

Công dụng:

Hạt ươi có vị ngọt, nhạt, tính hàn, dân gian hay dùng nhằm thanh phế nhiệt, rất mát, thanh nhiệt cho cơ thể, giải độc.

1/ Cách chữa các bệnh nhiệt: nóng sốt, nhiệt miệng, lỡ nứu rang, chảy máu cam, mụn nhọt, đại tiện ra máu, táo bón..v.v.

2/  Chữa bệnh gai cột sống

Nước hạt đười ươi rất ngon, dễ uống, pha với hột é, rong biển nữa thì thành món giải khát hấp dẫn, giúp cơ thể thải độc thanh nhiệt. Bạn có thể pha để mọi người trong gia đình uống thay nước trong mùa hè nóng bức.

Cách chế biến:

Dùng dao khứa bỏ xíu phần cuống quả, để giúp quả nở mau hơn. Bỏ vào nước, tốt nhất là nước ấm, ngâm khoảng 30 phút, thấy nở bung ra hết là được. Vớt nhẹ từng hạt lên, nhặt phần vỏ, hạt, những sợi gân xơ, rồi bỏ lại vào phần nước ngâm (dùng cả phần thịt và nước), pha thêm với đường, hột é, mủ trôm tùy thích. Ướp lạnh uống càng ngon.

10 quả sẽ pha được khoảng 3 ly nước.

hat duoi uoi 2

Nhận xét của khách hàng

Sản phẩm ăn kèm (5)