LoadingUpdating...
Chọn theo món

Rượu cần

rượu cần y miên

Rượu cần

Xuất xứ: Dak Lak
Qui cách: Bình 4 lít
129,000 VND

Giới thiệu Rượu cần

Rượu cần đối với đồng bào Tây Nguyên nói chung và người Ê Đê, M’Nông nói riêng là sản phẩm văn hoá vật chất tinh thần của mỗi gia đình. Đặc biệt trong các lễ hội và để mời khách quý, rượu cần còn phản ánh tinh thần cộng đồng là vật dâng hiến cho thần linh. Để có được một ché rượu ngon đúng hương vị của người bản địa rượu phải ngọt đắng, uống vaò luôn có cảm giác nồng ấm, sảng khoái và vui vẻ hoà đồng với mọi người, yêu thiên nhiên đất nước.
Rượu cần Y Miên là rượu cần nổi tiếng Ban Mê Thuột, được sản xuất theo phương pháp truyền thống từ những nguyên liệu gắn liền với thiên nhiên. Rượu cần Y Miên là rượu cần duy nhất ở Việt Nam sử dụng men lá truyền thống của dân tôc bản địa để sản xuất ra những ché rượu cần thơm ngon.

CÁCH UỐNG RƯỢU CẦN TRUYỀN THỐNG:

Bước 1: Trước tiên quý khách phải rửa sạch cần hút cả bên trong và bên ngoài
Bước 2: Mở nắp bịp bên trong ché lấy tay nhấn tre gài trên miệng ché, nếu không chặt tay quý khách lấy thêm lá chuối hoặc lá khác không đắng chát, càng đè chặt bao nhiêu thì rượu càng ngon và lâu nhạt hơn. Bắt đầu lấy cần, cầm cần ngắn phía có mấy lỗ nhỏ, cắm từ từ xuyên qua lớp ni lông xuống tận đáy bình, bắt đầu đổ nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội vào đày ché ngâm trước lúc uống 20 đến 30 phút.
Qúy khách có thể dùng cần nhựa hút chảy ra ca lớn và uống như bia. Khi đã đổ nước chỉ dùng trong 24h, còn nếu chưa đổ nước thì bảo quản kín, để chỗ râm mát, rượu càng để lâu càng ngon.

Lưu ý: Nồng độ rượu từ 7-14, nếu quý khách muốn uống được nhiều và đậm đà hơn, quý khách dùng rượu đế hoặc bia đổ vào trước khi đổ nước. Làm tăng nồng độ uống vẫn tuyệt ngon và được nhiều người cùng uống. Phải cắm cần xuống đáy bình trong khi uống không rút cần lên.
Theo kinh nghiệm của chúng tôi, uống rượu cần với nước dừa tươi có vị rất ngon.

Nhận xét của khách hàng

Sản phẩm ăn kèm (3)