LoadingUpdating...
Chọn theo món

Nấm tràm Phú Quốc

nấm tràm

Nấm tràm Phú Quốc

Xuất xứ: Phú Quốc
Qui cách: Gói 1Kg
195,000 VND

Giới thiệu Nấm tràm Phú Quốc

Năm nào cũng vậy, khi cơn mưa đầu mùa ở Phú Quốc bắt đầu rơi nặng hạt, người dân ở đảo lại đổ xô vào rừng hái nấm. Có người đi hái nấm vì kế sinh nhai, có người đi hái nấm vì niềm vui và niềm vui ấy mỗi năm chỉ đến có một lần. Rừng Phú Quốc mùa khô lá rụng đầy trên mặt đất, cả một lớp lá vàng ươm như chiếc áo khoác của rừng e ấp che đậy phần da thịt của đất để giữ cho lớp đất bên dưới luôn mát mẻ nuôi dưỡng những lớp meo nấm phát triển chờ mùa mưa tới. Đã thành truyền thống, cứ sau cơn mưa, những người sống bằng nghề hái nấm bắt đầu vào rừng, dạo qua nhiều khu vực xem nơi nào nấm đã bắt đầu phát triển.

Nấm tràm

Nấm tràm mọc vào đầu mùa mưa

Nấm tràm có thể chế biến thành nhiều món ăn như nấm xào thịt, nấm xào tôm, nấm xào mực, nấm nấu gà. Ngoài ra, người dân Phú Quốc có một món ăn đặc sắc được chế biến từ nấm tràm, đó là nấm nấu với chả cá nhồng hoặc cá rựa. Món nấm trầm nấu với cá nhồng, cá rựa, đập thêm quả trứng gà, trứng vịt mới hấp dẫn làm sao! Cái vị thanh đắng của nấm tràm hòa trong vị ngọt của con cá rựa, cá nhồng và vị béo của lòng trắng lòng đỏ trứng như làm ngất ngây lòng người.

nấm tràm xào hải sản

Nấm tràm xào hải sản

 

Khi mang ra nấu sẽ không đắng nhiều nữa nhưng về sau lại rất ngọt và mát. Nấm tràm không có cách nào làm hết chất đắng quý giá của nó được. Các nhà hàng ở Phú Quốc thường trữ nấm trong tủ đông quanh năm để bán cho khách phương xa ra thăm đảo như một món ăn độc đáo của người dân bản địa. Các chợ ở huyện đảo nơi nào cũng bán cả thúng lớn nấm cho khách mua.

 

cháo nấm tràm

Cháo nấm tràm

 

Người dân trên Đảo đã kết hợp một cách hoài hòa giữa nấm tràm với hải sản tươi trên đảo như mực, tôm, hào bao … tạo ra món canh nấm tràm tuyệt hảo (khi chế biến bạn dừng quên bỏ thêm ít tiêu xoay vào), mùi vị thơm ngon, hấp dẫn vừa là món ăn bổ dưỡng cho mọi gia đình. Thưởng thức món canh nấm tràm bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nấm, thơm nồng của tiêu và đậm đà hơn khi bạn dùng chung với nước chấn nước nắm cá cơm Phú Quốc. Món canh nấm sẽ mang lại một buổi ăn thật thú vị và đầy chất dinh dưỡng làm bạn sẽ không sao quên được Phú Quốc nói chung và món canh nấm tràm nói riêng. Điều đặc biệt đối với những người mới ăn loại canh này là, sau khi ăn canh nấm tràm xong, bạn uống nước vào sẽ có cảm giác đắng miệng. Bạn đừng lo ngại bị ngộ độc hay gì. Bởi lẽ đây là 1 điểm đặc biệt của loại nấm tràm khi chế biến và thưởng thức. Lưu ý với bạn khi ăn canh nấm tràm sau khi chế biến rồi bạn không nên hâm nóng lại, khi hâm nóng lại sẽ ăn không tốt.

Đặc Sản Miền Tây hân hạnh cung cấp đặc sản nấm tràm đóng gói, giao hàng tận nơi. Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu nấm tràm thiên nhiên, cho những bữa ăn ngon với đặc sản nấm tràm !
Hotline 0909846201, cửa hàng tại 195 Ngô Tất Tố, P22, Bình Thạnh, HCM

Nhận xét của khách hàng

Sản phẩm ăn kèm (6)