LoadingUpdating...
Chọn theo món

Rượu mỏ quạ

rượu mỏ quạ

Rượu mỏ quạ

Xuất xứ: Kiên Giang
Qui cách: Chai 600 ml
0 VND

Giới thiệu Rượu mỏ quạ

Mỏ quạ là cây khá đặc biệt: có quả giả màu xanh chứa đầy nhựa màu trắng như sữa, bên trong có chứa nhiều chất mùn và kiến thường làm tổ trong đó, rễ mỏ quạ phát triển trong những trái giả này để hút dưỡng chất, ngoài ra cây mỏ quạ còn có rễ ôm thân cây chủ. Cây có lá khá nhỏ, màu xanh, hoa 5 cánh màu hồng tím đường kính 3-4 mm.

 

Cây mỏ quạ có thể dùng lá, thân…ngâm tươi hoặc khô đều tốt, nhưng ngâm tươi thì dùng rượu cao độ từ 40 độ-45 độ để đảm bảo chất lượng nồng độ vì trong trái mỏ quạ tươi có rất nhiều nước màu trắng như sữa có vị đắng. Tốt nhất nên rửa sạch, phơi khoảng 2 nắng đem ngâm là tốt, ngâm còn nguyên tổ kiến trong đó là tốt nhất. Rượu ngâm khoảng 15 ngày thì dùng được, khi đó rượu có màu đỏ đậm rất đẹp, uống có vị đắng, thơm đặc trưng của trái mỏ quạ.

 

Rượu mỏ quạ thường là ngâm trực tiếp cây mỏ quạ với rượu đế khoảng 30-40%vol. Có một số người còn ngâm rượu mỏ quạ với một số vị thuốc Nam hoặc thuốc Bắc có vị ngọt và có cùng công dụng như chữa đau lưng, nhức mỏi và một số vị thuốc ngọt để giảm vị đắng của Mỏ quạ.

 

Rượu Mỏ Quạ

 

Tác dụng thường thấy ghi trên chai là: trị đau lưng, nhức mỏi, đàn ông yếu sinh lý, xuất tinh sớm… Về tác dụng trị đau lưng nhức mỏi thì thấy ghi nhiều trên các loại rượu khác nữa, vì vậy nên sử dụng ít và điều độ. Còn tác dụng cho đàn ông thì chưa được kiểm chứng. Tốt hơn hết chỉ nên coi đó là một loại rượu đặc sản của Phú Quốc cải. Ở Việt Nam cây mỏ quạ có mặt ở nhiều tỉnh miền núi và đồng bằng, nhưng ít ở đâu giống cây này lại phát triển tốt, trái lớn như Phú Quốc do điều kiện khí hậu thổ nhưỡng thích hợp. Mỏ quạ có tác dụng dược lý rất đa dạng: kim khuẩn, tăng cường thực bào, chống dị ứng ở mức độ nhất định, làm lành nhanh vết thương phần mềm, trị đau nhức, phong thấp, một số chứng ho…

 

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn về công dụng cũng như chức năng của Rượu Mỏ Quạ:

- Hotline: 0909 846 201.

Đặc sản Miền Tây rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Nhận xét của khách hàng

Sản phẩm ăn kèm (6)