LoadingUpdating...
Chọn theo món

Chuối tá quạ

chuối tá quạ

Chuối tá quạ

Xuất xứ: Trà Vinh
Qui cách: Trái
20,000 VND

Giới thiệu Chuối tá quạ

Lần đầu nghe đến cái tên “tá quạ”, tôi đã thắc mắc rất nhiều chuối gì lạ thế, ăn có được không….đại loại vậy. Và tôi còn ngạc nhiên hơn nữa khi tận mắt chiêm ngưỡng ngoại hình của chúng. Được biết như một đặc sản vùng Cầu Kè (Trà Vinh), chuối tá quạ sản sinh ra những quả khổng lồ bằng cổ tay, dài 40, 50 cm. Bà con nơi đây chỉ dùng chuối như món ăn chơi chứ chẳng ai mua mà bán. Ấy vậy mà, từ khi chiếm được sựu ưa chuộng của người dân thành phố, chuối tá quạ dường như trở thành món nhâm nhi của người sành vị.

Chuối tá quạ

Chuối tá quạ nặng bằng 5 trái chuối già

 

Sau khi trồng 8 - 9 tháng, chuối cho ra đời một bắp to đùng, thường chỉ có 1 – 2 nải, mỗi nải chừng chục trái. Đợi thêm 2 tháng rưỡi sau, đốn xuống mang giú chín dần là được. Thật ra chuối không dành ăn sống, rất nhão và lạt, phải nấu lên như chuối sáp mới dẻo ngọt, thơm ngon có thể thay thế cả khoai tây trong món cari hay mang hương vị độc đáo đến với món lẩu.

 

Chuối tá quạ luộc thơm ngon

Chuối tá quạ luộc thơm ngon

 

Người ta hảo nhất món chuối luộc chín, nhưng muốn có dĩa chuối ngon, cần biết tý mẹo thú vị. Chuối giú 2 hôm cho chín hườm rồi mang ra, dùng dao tách lấy từng trái hay chùm 3 – 5 trái cũng được, quấn dây chuối (có thể thay bằng dây nilon) quanh trái chuối giúp vỏ không nứt và không thấm nước khi chuối chín dẫn đến mềm, nhạt. Xong đổ nước ngập trái, đặt mê tre , dằn đá lên cho chuối cố định và khôn bị màu xám của mủ. Khoảng tiếng rưỡi sau, xom chuối thử nếu thấy mềm là biết chuối đã dụng được, nhắc xuống, chờ nguội và thưởng thức từng lát chuối một. Ngoài ra, chuối nấu chín xong, để đổi vị lạ, có thể thái hạt lựu nấu cùng cháo vịt, ăn rất ngon.

 

Hình dáng quá khổ của chuối là điều thú vị đã đành, các giá trị dinh dưỡng trong chuối, mặt khác, làm cho đặc sản này trở thành bậc thầy của ăn uống. Xứng đáng với danh hiệu “trái của sự sống”, chuối tá quạ mang trên mình cực nhiều chức năng tốt cho cả thể chất và tinh thần. Khỏe não, nhuận tràng, giảm chứng thiếu máu, hạn chế gây bệnh đột quị, tốt cho dạ dày, giảm ợ nóng, giảm sưng, loại bỏ hột cơm, mụn cóc, giảm thèm ăn, kích thích ngon miệng đó là những chức năng bên trong. Vậy còn bên ngoài? Chuối giúp bình tĩnh, vui vẻ, tâm trạng luôn tươi mới, giảm stress hiệu quả.

 

Về miền Tây, bạn nên trải nghiệm một lần vị ngon chuối tá quạ nhé hay nhanh chóng hơn, hãy gọi cho Đặc Sản Miền Tây để nhận được sự phục vụ tốt nhất mà không tốn nhiều thời gian nào!

Hotline: 0909 846 201

Xin cảm ơn quý khách xem trang và ủng hộ sản phẩm thời gian qua.

Nhận xét của khách hàng

Sản phẩm ăn kèm (3)